Vùng đất hứa, nhưng quy hoạch còn ngổn ngang

Là một hòn đảo nhiệt đới được thiên nhiên ưu đãi cả về địa thế lần phong cảnh, Phú Quốc được mệnh danh là đảo Ngọc, là một trong những hòn đảo đẹp nhất châu Á. Với bãi cát trắng và nước biển trong xanh, khí hậu nhiệt đới quanh năm được nhiều du khách đánh giá rất cao để nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí. Với tổng diện tích không quá lớn, chỉ vừa đủ 574 km2, trong đó phần lớn diện tích là rừng quốc gia được phòng họ mang đến bẩu không khí trong lành, còn lại diện tích để ở cũng như phát triển du lịch chiếm phần nhỏ.

Thị trấn Dương Đông Phú Quốc

 

Được quy hoạch là một đặc khu kinh tế với những định hướng phát triển và tầm nhìn riêng, hòn đảo xinh đẹp này đang ngày từng bước thay da đổi thịt để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước cũng như vốn đầu tư nước ngoài. Gần đây nhất, Phú Quốc là nơi được một vị tỷ phú Ấn Độ chọn để tổ chức đám cưới xa hoa của mình. Nơi đây đang được chọn là điểm đến của giới nhà giàu không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới.

Thế nhưng cùng với những tín hiệu đáng mừng đó, quy hoạch của Phú Quốc hiện cũng đang rất ngổn ngang, nhất là khu vực Dương Đông – thị trấn lớn nhất của huyện đảo. Với mật độ dân số cao là dân cư bùng phát, quy hoạch đã không còn giữ được sự phát triển bền vũng, kéo theo đó là tình trạng đường xá không đảm bảo, an sinh xã hội cũng không được tốt. Thêm nữa tình trạng xả rác gây mất vệ sinh và mỹ quan đang làm cho nơi đây mất điểm với du khách. Nếu không sớm khắc phục được tình trạng này, Phú Quốc sẽ mãi chỉ là một khu du lịch bình dân, không có quy hoạch tổng thế và định hướng phát triển rõ ràng, không thể cạnh tranh lại các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia hay Philippines. Chính hình thức du lịch tự phát này khiến cho hòn đảo trở lên lộn xộn

Hướng đi nào cho Phú Quốc

Tuy nhiên, những tín hiệu đáng mừng đang đến tự khu vực phía Nam của đảo, với một Bãi Trường được quy hoạch tổng thể rõ ràng, sự xuất hiện dày đặc của các thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng 5 sao đã làm cho nơi đây là một điểm đến hấp dân cho du khách. Lần lượt các thương hiệu như Intercontinental, Four Seasons, Park Hyatt, Pullman, Novotel… đều đặt 1 chân trong vị trí vàng đầy tiềm năng này. Trong tương lai ngắn thôi, khu vực này chắc chắn sẽ là một thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Với những tiềm năng to lớn về phát triển du lịch như vậy, tuy nhiên Phú Quốc hiện vẫn chưa có một khu dân cư nào thật sự được coi là cao cấp. Một khu dân cư có thể dành cho những chuyên gia làm việc và vận hành những khách sạn và resort 5 sao ở đây. Thêm một điều nữa là những căn nhà phố shophouse ở trên đảo hiện đang được giao bán với pháp lý có thời hạn sở hữu chỉ trong có 50 năm, gây nên những lo ngại cho khách hàng đầu tư bởi tính thanh khoản thấp và giấy tờ chưa thực sự rõ ràng.

Hình gốc dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư Meyland đã giải quyết được vấn đề đó. Vị trí nằm ở cuối Bãi Trường, cũng dãy với những khách sạn và Resort 5 sao đẳng cấp, những căn shophouse nhà phố tại đây có tiềm năng đầu tư rất lớn. Dự án được phát triển theo hướng một khu đô thị thông mình, độc nhất trên đảo Ngọc. Được áp dụng đầy đủ những công nghệ cao hiện đại nhất, nước lọc có thể uống tại vòi, công nghệ điện năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường, hệ thống 3 công viên cùng 8 clubhouse mang đến những tiện nghi bậc nhất cho cư dân mà chưa nơi nào có được tại Phú Quốc. Ngoài ra những tiện ích lần đầu xuất hiện như trung tâm thương mại 24/7, trường học liên cấp quốc tế, rạp chiếu phim cũng được đon vị phát triển đầu tư xây dựng.

Chính vì những điểm mạnh đó, dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư từ bắc tới nam. Một sản phẩm sinh lời bền vững và an toàn, cũng như một kênh tích luỹ tài sản vững chắc.